Yugioh 3D – Game chiến thuật hấp dẫn đỉnh cao

Yugioh 3D – Game chiến thuật hấp dẫn đỉnh cao

Game Yugioh 3D hiện nay đang làm mưa làm gió trên thị trường game trực tuyến online. Đây là một game chiến thuật có cách chơi khá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn có những chiến thuật chính xác thì bạn sẽ giành cơ hội chiến thắng rất cao. Hãy tìm hiểu về game này trong bài viết dưới đây.

Quy tắc chơi Game Yugioh 3D

Khi bắt đầu chơi mỗi người sẽ có một điểm số gốc bằng 4000 điểm. Các người chơi sẽ lần lượt rút các quân bài của mình để chiến đấu với đối phương.

Thường thì trong sân chơi sẽ được phân chia làm 2 hàng đó là phía trước và phía sau. Phía trước sẽ gồm có các quân quái vật hoặc Field Spell. Phía sau sẽ là các quân phép thuật, bẫy hay các lá bài đặc biệt khác.

Hai bên sẽ lần lượt tấn công nhau. Nếu bên nào thua sẽ bị trừ điểm HP (điểm chênh lệch sau khi tấn công của hai lá bài)

Các người chơi cứ liên tục chơi như vậy cho đến khi hết điểm HP hoặc hết bài thì sẽ bị thua cuộc.

Các lá bài quái vật được để ngửa ra cho bạn thấy. Bạn có thể tấn công 1 lần và có thể không tấn công nếu như bạn không muốn.

Các quân bài bạn có thể đặt khác nhau như úp, ngửa, quay ngang, quay dọc,.. Mỗi cách đặt sẽ tương ứng với một loại quân bài và có chức năng riêng. Ví dụ Bẫy thì úp, quay dọc thì tấn công, quay ngang là phòng thủ.

game Yu-gi-oh 3D tren dien thoaigame Yu-gi-oh 3D trên điện thoại

Cách tính thắng thua trong Yugioh 3D

Hai thẻ quái vật tấn công

  • Thắng- thua: người chơi nào có thẻ ATK- điểm tấn công cao hơn thì người đó sẽ giành chiến thắng. Điểm ATK chính là điểm trừ vào HP gốc của nhân vật.
  • Hòa: xảy ra khi điểm tấn công của hai thẻ bằng nhau. Nếu cả hai không bị trừ điểm HP thì thẻ bài sẽ bị hủy.

Một thẻ phòng thủ – Một thẻ tấn công

  • Thắng: khi quái vật có điểm tấn công cao hơn điểm phòng thủ. Nếu quái vật phòng thủ bị tiêu diệt thì thẻ bài bị hủy.
  • Thua: khi quái vật có điểm tấn công thấp hơn điểm phòng thủ của quái vật bị tấn công. Thì thẻ bài quái vật tấn công bị hủy.
  • Hòa: khi điểm ATK bằng với điểm HP, hai thẻ bài vẫn được giữ nguyên, không bị tiêu hủy.

Khi tấn công trực diện

Trong trường hợp phần sân của đối phương không có thẻ bài quái vật nào. Người chơi còn lại vẫn được tấn công như bình thường. Điểm gốc mà đối thủ bị trừ chính là điểm tấn công của người kia.

Xem thêm: So sánh cờ vua và cờ tướng

Các thẻ bài khi trong Game Yugioh 3D

Bộ bài chính (Deck)

Đã là một game thẻ bài thì nhất định phải có những quân bài. Đây chính là một công cụ chính để giúp bạn hạ gục đối thủ. Thông thường, bộ bài chính thường có từ 40 tới 60 quân. Nếu gộp cả 3 bộ bài lại thì người chơi sẽ có 3 quân bài giống nhau.

Bên cạnh đó còn có một số lá bài ngoại lệ như: Lá bài cấm (Forbidden): Bạn không được sử dụng lá bài này. Limited Card: Chỉ có duy nhất 1 lá trong Deck và Side Deck. Semi-Limited: sẽ có 2 lá trong Deck và Side Deck.

các loại thẻ bài trong Yu gi oh 3D

Bộ bài phụ (Extra Deck)

Bộ bài phụ là những quân bài có chứa các quái vật Fusion, Synchro và Xyz. Tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng khi đủ điều kiện phù hợp.
Mỗi bộ bài phụ sẽ có tối đa 15 quân bài. Chúng không được tính vào bộ bài chính.

Bài dự bị (Side Deck)

Bài dự bị sẽ bao gồm các quân bài khác nhau từ quái vật, phép thuật, bẫy,…Trong khi chơi, người chơi có thể sử dụng những lá bài này thay thế cho các lá bài ở bộ bài chính và phụ. Mỗi bộ bài dự bị cũng chỉ có 15 cây. Nếu bạn có lấy một cây bài trong bộ bài này ra thì sẽ phải thay thế vào đó một lá bài khác.

Tạm kết

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu hơn về Game Yugioh 3D. Chúc bạn có những giây phút vui chơi thoải mái ở trò chơi này.

Nguồn: Titan of Trinidad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *